TPHCM: Học sinh sẽ đeo thẻ gắn chíp định vị?

Ngày đăng: 10/04/2017

Dân trí Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) Trần Thế Thuận cho biết, để giảm ùn tắc giao thông khu vực trường học, quận nghiên cứu cho học sinh đi xe buýt. Đáng chú ý, mỗi học sinh sẽ được đeo thẻ có gắn chíp định vị để phụ huynh giám sát.

Theo ông Trần Thế Thuận, hiện nay trên địa bàn quận 1 xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm ở những tuyến đường tập trung nhiều trường học, tiêu biểu là đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Quận đang bàn giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng này.

tran-the-thuan-1490013612585

Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận

Theo ông Thuận, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm có 7.000 – 8.000 lượt phụ huynh, học sinh nên đến giờ cao điểm là ùn tắc. Quận đang bàn phương án dùng xe buýt đưa đón học sinh đến trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Ngọc Hân.

“Mỗi cháu được 1 làm thẻ chip và gia đình có thể kiểm tra con em mình đang ở đâu. Xe buýt đưa các cháu đi học cũng tập kết ở điểm cách trường trên 100m để các cháu tập thói quen đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng”, ông Thuận nói.

Liên quan đến trật tự đô thị, ông Thuận cho biết sau gần 3 tháng ra quân lập lại trật tự vỉa hè thì trong số 134 tuyến đường trên địa bàn có 100 tuyến đường thông thoáng, không còn tình trạng lấn chiếm, bán hàng rong như trước đây.

Cũng theo ông Thuận, 34 tuyến đường còn lại đang tiếp tục được chấn chỉnh trật tự vỉa hè, trong đó có 70% số tuyến giao cho phường xử lý.

Người đứng đầu chính quyền quận 1 cho rằng để giải quyết bền vững vấn đề trật tự đô thị thì bên cạnh việc xử lý vi phạm, nhiệm vụ tiếp theo là phải đảm bảo không tái lấn chiếm. Để thực hiện việc này, ở địa phương sẽ có các tổ kiểm tra, giám sát và nhắc nhở.

Một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng mang tính căn cơ, theo ông Thuận là giải quyết việc làm ổn định cuộc sống cho người bán hàng rong, nhất là các hộ nghèo. Ông cho biết, qua rà soát, sàng lọc các hộ buôn bán vỉa hè trên địa bàn quận thì có 260 hộ nghèo.

“Sau khi được vận động thì có 130 hộ đồng ý chuyển đổi nghề nghiệp thông qua việc học nghề hay hỗ trợ dịch vụ vệ sinh, giúp việc nhà, bảo vệ cho các doanh nghiệp trên địa bàn… và có thu nhập ổn định”, ông Thuận nói.

hoc-sinh-1491025860540

Học sinh sẽ được đeo thẻ gắn chip định vị để cha mẹ giám sát? (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, việc UBND TP duyệt đề án phố bán hàng rong theo giờ trên đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp cũng giúp quận giải quyết nhu cầu buôn bán cho khoảng 100 hộ. Đối với 30 hộ nghèo còn lại không có khả năng chuyển đổi nghề nghiệp như người già, người khuyết tật, địa phương sẽ có biện pháp khác.

“Chúng tôi đã vận động 1.200 hộ kinh doanh trong chợ Bến Thành đồng ý chuyển đổi từ sử dụng túi nilon sang túi giấy. Với mức tiêu thụ mỗi tháng khoảng 110.000 túi giấy (từ 600 đồng – 1.000 đồng/kg) thì có thể đảm bảo được việc làm cho 30 hộ này”, ông Thuận thông tin.

Quốc Anh-dantri.com

like

Hỏi đáp

1. PHƯƠNG THỨC GIAO HÀNG – TRẢ TIỀN MẶT: Phương thức Giao hàng – Trả tiền mặt chỉ áp dụng đối với những khu vực chúng tôi hỗ trợ giao nhận miễn phí (tham khảo thêm chính sách giao nhận) hoặc trả tiền mua hàng trực tiếp tại Toàn Thắng GPS 2. PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN TRƯỚC: Chuyển tiền, chuyển khoản, thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc qua thẻ tại văn phòng của chúng tôi. a. Chuyển tiền/chuyển khoản: Áp dụng cho khách hàng ngoài khu vực hỗ trợ giao nhận miễn phí và khách hàng có nhu cầu sử dụng phương thức thanh toán này. Tên... Xem thêm
CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ Quý khách có thể thực hiện đổi trả hàng miễn phí trong vòng 07 ngày kể từ ngày nhận hàng cho các sản phẩm. Các sản phẩm thực hiện đổi trả phải còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu đã qua sử dụng và còn nguyên tem, mác, nguyên đai kiện ban đầu (trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển). Ngoài ra, để thực hiện đổi trả, khách hàng phải còn giữ hóa đơn mua hàng . Quy trình đổi trả hàng được thực hiện khi kiện hàng được hoàn về tại kho hàng chúng tôi. Chúng tôi sẽ...
Xem thêm
Hiện nay, tình hình bắt cóc trẻ em diễn biến rất phức tạp, bất chấp mọi thủ đoạn, không phân biệt nam nữ trẻ già, đối tượng bắt cóc ngày càng hoạt động tinh vi khó kiểm soát. Với các hình thức như bắt cóc trẻ em tống tiền gia đình giàu có, bắt cóc trẻ em bán sang Trung Quốc, bắt cóc trẻ sơ sinh làm con đẻ, bắt cóc trẻ em để lấy nội tạng v.v… Trong bệnh viện thì trẻ sơ sinh là đối tượng hay bị để ý tới, chỉ cần y tá không để ý trong giây lát đã có bé bị bế đi,...
Xem thêm
Theo sự phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay, bùng nổ mạng internet, bán hàng online và bán hàng từ xa ngày càng nở rộ. Hàng hóa được vận chuyển hàng trăm đến hàng nghìn Km mới đến tay khách hàng. Mặc định các bạn phải gửi hàng qua các công ty chuyển phát nhanh, thuận lợi không sao, nhưng khi rủi ro mất hàng thì thật đáng sợ, các bạn chẳng được họ đền bù là bao nhiêu so với giá trị hàng hóa của mình( Đền 4-10 lần phí vận chuyển). Vì vậy, với giá trị hàng nhỏ, các bạn có thể không để...
Xem thêm
Thời gian gần đây, các vụ trộm cắp xe xảy ra ngày càng nhiều. Xe máy bị mất trộm cũng đã rất mệt mỏi, thì nay tội phạm trộm cắp cả ô tô ngày càng nhiều và liều lĩnh. Kinh tế khó khăn, chiếc xe máy có khi là cái cần câu cơm của cả gia đình, còn chiếc ô tô thì lại là gia tài, là tiền vay mượn, và việc mất xe có khi làm chủ xe vỡ nợ, sạt nghiệp luôn. Với giá trị xe lớn như vậy thì việc trang bị thiết bị chống trộm cho xe là cực kỳ cấp thiết. Trang bị thiết...
Xem thêm

Video hữu ích

Định vị siêu nhỏ

Facebook like

Bạn bè